Bài viết

Lesmart - Tư vấn lắp đặt nhà thông minh

TẠI SAO ĐÈN TỰ ĐỘNG BẬT TẮT NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG CUỘC SỐNG?

Thứ Mon,
09/08/2021
0

Bước đầu tiên trong quá trình biến ngôi nhà thành tự động hóa là điều khiển được ánh sáng trong nhà, thay thế cho các bóng đèn truyền thống là các loại đèn tự động bật tắt. Vậy đèn tự động bật tắt là gì? Cũng như chúng có đặc điểm gì nổi bật?

        Con người luôn mơ ước về một cuộc sống tự động hóa giảm sự sức nặng công việc đồng thời giúp cho cuộc sống thêm phần tiện lợi, mọi vật dụng được sản xuất ra luôn lấy con người làm trung tâm tự động hóa hệ thống dây chuyền sản xuất. Hiện nay con người đã có thể biến ngôi nhà của mình trở thành một vật thể sống và có suy nghĩ.

        Đèn cảm ứng hồng ngoại được sử dụng nhiều nhất nhờ giá thành rẻ và đa dạng chủng loại. Nhận diện sự chuyển động của vật chuyển động có sóng tương đương với sóng của con người, có độ nhạy rất cao, không ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường >32 độ C như cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng xuyên qua gỗ, kính, thạch cao, nhựa … 

 Đèn cảm ứng hồng ngoại có nhiều hình dạng từ ống tròn, đèn có đuôi tương tự như đèn sợi đốt và đèn tròn dùng để áp trần tùy vào vị trí và bố trí phòng bạn có thể chọn hình dạng đèn thích hợp. Đèn thường bố trí ở các phòng thường xuyên có người hoạt động như phòng khách, phòng bếp, phòng kho hoặc toilet chỉ cần có sự chuyển động hoặc thân nhiệt của vật thể sống ánh sáng sẽ đến ngay nhanh hơn bạn tìm kiếm và mở công tắc như thói quen thông thường.

        Trước khi quyết định sản xuất sản phẩm ngoài tính năng chính và nổi bật nhất con người cũng sẽ tạo ra nhiều lợi ích đặc biệt, vậy ngoài khả năng bật sáng khi có người thì đèn tự động có thêm những lợi ích sau đây:

        Thứ 1 yêu chiều sự lười biếng của bản thân.  Bạn thử tưởng tượng xem sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà là căn nhà ngập tràn ánh sáng chào đón bạn sẽ hạnh phúc biết bao vì không phải tốn thêm một phút nào nữa để tìm kiếm công tắc mở đèn rồi mới được ngả mình vào chiếc sofa êm ái, chiều theo sự lười biếng của bản thân sau một ngày làm việc đầy căng thẳng tại công ty, nếu bạn trong muốn rơi vào trường hợp trên thì bóng đèn thông minh chính là sản phẩm bạn cần lắp đặt cho ngôi nhà bạn.

        Thứ 2 hiện thực hóa về ngôi nhà tự động. Bạn đã từng xem các bộ phim viễn tưởng của Mỹ về những năm 2030 thì chắc chắn bạn đã từng mơ ước ngôi nhà tự động hóa chỉ bằng tiếng nói và hành động của mình bản thân không cần di chuyển, thì hệ thống đèn tự động bật tắt sẽ là bước đầu hiện thực hóa cho những ước mơ của bạn.

        Thứ 3 tiết kiệm điện năng bảo vệ môi trường. Một ngày chúng ta sẽ tiêu tốn khoảng 6h phát sáng cho một bóng đèn điện, trong 6h sẽ có những khoảng thời gian chúng ta không cần dùng đến ánh sáng nhưng vì bận rộn chúng ta quên đi việc tắt đèn và chúng ta cảm thấy tội lỗi vì sự lãng phí của mình gây ra, với đèn bật tắt thông minh bạn sẽ không còn phiền não vì quên tắt đèn khi không cần thiết. 

  Thứ 4 nâng cấp không gian sống của ngôi nhà. Đi kèm với tự động hóa là khiếu thẩm mỹ sang trọng trên từng sản phẩm, các sản phẩm đèn tự động bật tắt đều được thiết kế một cách tinh tế và hợp thời bạn sẽ không thấy bất kỳ sợi dây điện nào xung quanh đèn sau khi lắp đặt, giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần gọn gàng và sang trọng, dễ dàng thể hiện được gu thẩm mỹ của bản thân.

        Thứ 5 đề phòng kẻ gian. Khi ngủ chúng ta không dễ đánh thức bằng tiếng động cũng như tiếng động có thể gây cho chúng ta về các âm thanh khác, nhưng ánh sáng của đèn tự động bật tắt chỉ được bật sáng khi có sự chuyển động của thân nhiệt vật sống, chính vì thế đây là lớp phòng vệ đầu tiên cho ngôi nhà bạn tránh bị kẻ xấu đột nhập trong đêm.

        Thứ 6 bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ. Phong cách thiết kế truyền thông là ổ cắm sẽ được gắn kế bên công tắc điện, đồng thời ở trên cao hoặc sát sàn nhà điều đó khiến cho trẻ nhỏ vô tình chạm phải khi mở đèn và gây nguy cơ về điện. Với đèn tự động bật tắt bạn sẽ không thấy bất kỳ một công tắc nào ở trong nhà và ổ cắm điện cũng có thể bố trí ở những chỗ khuất xa khỏi tầm tay trẻ em, đặc biệt sẽ không có sự kiện rò rỉ điện tại công tắc gây nguy hiểm cho người chạm vào.

        Đồng bộ với sự phát triển khoa học và công nghệ đèn tự động bật tắt xứng đáng là sản phẩm cần thiết nhà nào cũng nên có, đem lại sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Hãy thay dần các công tắc bóng đèn cũ kỹ hay gặp các sự cố về điện bằng thiết bị nhà thông minh để nâng tầm không gian sống và tinh thần cho bản thân.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: