Lumi Việt Nam khánh thành nhà máy IoT/ Smarthome quy mô 6000m2, từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành thương hiệu tự hào của Việt Nam trong lĩnh vực IoT

Ngày 20/04/2024 tới đây, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam sẽ tổ chức lễ khánh thành Lumi Smart Factory – nhà máy sản xuất thiết bị IoT/ Smarthome tại khu công nghiệp Thăng Long 3 – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.

Lễ khánh thành Lumi Smart Factory
Lễ khánh thành Lumi Smart Factory

Sự kiện sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đại diện Đại học Bách Khoa, đại diện các trường đại học đào tạo khoa học công nghệ tiêu biểu trên cả nước, hệ thống nhà phân phối, đối tác, khách hàng và hơn 30 đơn vị báo chí trong nước và quốc tế.

Nhà máy Lumi được khởi công từ đầu năm 2022 với quy mô 6000m2 và tổng số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Không chỉ sản xuất các thiết bị smarthome, thiết bị lighting cho Lumi Việt Nam, Lumi Smart Factory mở rộng kinh doanh các lĩnh vực ODM, OEM, EMS cho đối tác trong nước và quốc tế. Đây được coi là nhà máy sản xuất thiết bị IoT/smarthome Make In Vietnam công nghệ cao và quy mô đầu tiên của Việt Nam, khẳng định vị thế dẫn đầu của thương hiệu và tầm nhìn, chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp.

Lễ khánh thành Lumi Smart Factory bắt đầu từ 8h00-12h00 ngày 20/04/2024 với các nội dung chính:

Nội dung chương trình lễ khánh thành Lumi Smart Factory
Nội dung chương trình lễ khánh thành Lumi Smart Factory

1. Nhà máy sản xuất thiết bị IoT/ Smarthome Lumi Smart Factory

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Lumi Việt Nam được biết đến là thương hiệu smarthome chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam và là thương hiệu duy nhất xuất khẩu sản phẩm ra 8 quốc gia trên thế giới. Đến hiện tại, hệ sinh thái nhà thông minh Lumi được xây dựng toàn diện với hơn 80 sản phẩm các loại. Lumi cũng là thương hiệu smarthome Make in Vietnam đạt hàng loạt chứng chỉ giá trị: chứng nhận CE – “tấm vé thông hành” xuất khẩu quốc tế, bằng độc quyền sáng chế sản phẩm AI Camera Hub, và chứng nhận “Doanh nghiệp khoa học công nghệ”.

Chưa dừng lại ở đó, để hiện thực hóa sứ mệnh mới, tầm nhìn mới và chinh phục thị trường IoT đầy tiềm năng, nhà máy công nghệ cao Lumi Smart Factory chính thức ra đời.

Lumi Smart Factory với quy mô 6000m2
Lumi Smart Factory với quy mô 6000m2

Lumi Smart Factory là nhà máy sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế nhờ sở hữu quy trình quản lý sản xuất chuyên nghiệp, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, dịch vụ tư vấn thiết kế trọn gói, chuỗi cung ứng đa dạng, và đặc biệt, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao trên 5 năm kinh nghiệm.

Cụ thể, nhà máy được đầu tư mạnh mẽ với trang bị các thiết bị, máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến từ các cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản,… Đồng thời áp dụng quy trình sản xuất chuyên nghiệp với dây chuyền công nghệ sản xuất PCBA theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhờ đó, mỗi năm, công suất thiết kế của Lumi Smart Factory đạt 1.000.000 thiết bị smart home; 500.000 thiết bị smart lighting; và hàng triệu thiết bị IoT khác.

Lumi đã tư vấn và thiết kế sản phẩm cho nhiều đối tác nước ngoài như Etec – Israel, Hogar Control – Ấn Độ, Eureka – Ấn Độ, Elite – Úc.

Tại lễ khánh thành Lumi Smart Factory tới đây, khách mời sẽ được tham quan toàn bộ nhà máy, từ khu vực sản xuất công nghệ cao với dây chuyền SMT, DIP hiện đại tới khu vực kỹ thuật, sản xuất, lắp ráp, và đặc biệt showroom trưng bày của nhà máy với các sản phẩm gia công mạch, sản phẩm hoàn thiện.

Nhà máy công nghệ cao Lumi Smart Factory là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về số lượng và chất lượng thiết bị smarthome với chi phí tối ưu nhất cho người dùng. Đặc biệt, trong kỷ nguyên kiến tạo giá trị mới, Lumi Smart Factory còn hướng đến mục tiêu “Make thing” các sản phẩm IoT- bắt trọn xu hướng công nghệ thế giới, trở thành đối tác chiến lược của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

2. “Nền móng” giúp Lumi hiện thực hóa khát vọng trở thành thương hiệu tự hào của Việt Nam trong lĩnh vực IoT

Lumi Việt Nam, trong suốt hơn một thập kỷ qua, luôn làm chủ chuỗi sản phẩm và giải pháp nhờ năng lực chủ động nghiên cứu, phát triển sản phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng, tối ưu hóa sản xuất đến kiểm soát chất lượng sản phẩm. Do vậy, vị thế dẫn đầu của thương hiệu luôn được duy trì với hơn 50.000 khách hàng trong nước, hàng loạt giải thưởng và sự ghi nhận từ Thủ tướng Chính phủ trong sự kiện 10 năm thành lập bộ Khoa học & Công nghệ.

Đặc biệt, bất chấp tình hình khó khăn của nền kinh tế, Lumi liên tục được lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp smarthome cho các siêu dự án bất động sản cao cấp như: Diamond Crown – Hải Phòng (1010 căn hộ hạng sang), Hoàng Huy Commerce – Hải Phòng (832 căn hộ cao cấp), Imperia Sky Garden Minh Khai (464 căn hộ), The Ruby Hạ Long (474 căn hộ),…

Những thành công trên thị trường Smarthome là bàn đạp để Lumi xác định tầm nhìn dài hạn trên hành trình “Make thing” các sản phẩm IoT. Và sự ra đời của Lumi Smart Factory chính là “nền móng” vững chắc để hiện thực hóa khát vọng trở thành thương hiệu tự hào của Việt Nam trong lĩnh vực IoT.

Chia sẻ trước thềm sự kiện, Ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn trăn trở về những sản phẩm IoT chất lượng cao được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi chính người Việt. Vô số các doanh nghiệp Đức, Mỹ, Nhật, Hàn có thể làm được, tại sao doanh nghiệp Việt lại không? Dù vẫn biết hành trình phía trước còn nhiều “thách thức và rào cản” nhưng với năng lực sáng tạo nội tại doanh nghiệp, “bàn đạp” sẵn có trong smarthome, tôi tin rằng trong tương lai, từ Lumi Smart Factory sẽ cho ra đời hàng triệu thiết bị IoT phục vụ người dùng trong nước và quốc tế.”

Từ lễ khánh thành Lumi Smart Factory, Lumi hướng tới sứ mệnh mới – tầm nhìn mới, phục vụ khách hàng tốt hơn nữa trước nhu cầu sử dụng sản phẩm IoT trên toàn thế giới – thị trường đầy tiềm năng và dư địa với dự báo 75,44 tỷ thiết bị IoT được sử dụng vào năm 2025 (theo Statista).

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Danh mục Sản phẩm