TOP 7 rèm cửa sổ thông minh điều khiển tự động qua smartphone

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất ngày nay, rèm cửa sổ thông minh đang trở thành một xu hướng ngày càng được người dùng hiện đại ưa chuộng nhờ thiết  kế hiện đại, tinh tế kết hợp tính năng điều khiển từ xa nhanh chóng và tiện lợi. Hãy cùng Lumi tìm hiểu chi tiết về rèm cửa sổ tự động qua bài viết tổng hợp những mẫu rèm cửa sổ tự động điều khiển tự động qua smartphone dưới đây.

Đôi nét về rèm cửa sổ thông minh

Rèm cửa sổ thông minh
Rèm cửa sổ thông minh
 • Rèm cửa sổ thông minh là loại rèm được tích hợp công nghệ điều khiển từ xa, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh đóng/mở rèm cũng như thiết lập lịch trình hoạt động cho rèm ngay trên smartphone một cách dễ dàng.
 • Ngoài ra, rèm thông minh còn có thể tích hợp với các cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh rèm khi có sự thay đổi trong môi trường. Cụ thể, vào khung giờ từ 6h00 đến 12h00, khi cảm biến ánh sáng ghi nhận điều kiện ánh sáng tốt, trên 50lux thì rèm cửa sẽ tự động mở để đón ánh sáng mặt trời, đồng thời tự động đóng sau 12h00.
 • Hơn nữa, người dùng có thể điều khiển rèm cửa sổ bằng giọng nói nhờ tích hợp cùng loa thông minh, hoặc hẹn giờ đóng, mở rèm theo thời gian sinh hoạt của mỗi gia đình.

Hệ thống rèm cửa sổ thông minh gồm những gì?

Motor rèm cửa thông minh

Motor rèm cửa thông minh
Motor rèm cửa thông minh
 • Motor rèm cửa thông minh hay còn gọi là động cơ rèm tự động. Động cơ này được tích hợp công nghệ điều khiển từ xa; giúp người dùng dễ dàng điều khiển đóng/mở rèm và các chức năng khác bằng smartphone hoặc giọng nói.
 • Motor rèm cửa thông minh có thể tích hợp cùng cảm biến nhiệt độ, ánh sáng giúp tự động hóa việc điều khiển rèm cửa theo các ngữ cảnh được gia chủ cài đặt sẵn.

Công tắc rèm thông minh

Công tắc rèm thông minh
Công tắc rèm thông minh
 • Đối với các động cơ điều khiển rèm thông thường, người dùng sẽ cần thêm một công tắc rèm thông minh để có thể điều khiển rèm từ xa.
 • Khi sử dụng công tắc rèm thông minh, người dùng có thể trực tiếp đóng/mở rèm cửa bằng cách chạm nút trên mặt công tắc.
 • Đây cũng là một trong những cách thức điều khiển rèm cửa, bên cạnh đó người dùng còn có thể điều khiển từ xa qua ứng dụng di động hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm
Bộ điều khiển trung tâm
 • Bộ điều khiển trung tâm là cơ quan đầu não của nhà thông minh, trong đó bao gồm cả hệ thống rèm cửa sổ thông minh, đảm nhiệm trực tiếp vai trò quản lý và điều khiển hoạt động của rèm.
 • Khi người dùng thực hiện các lệnh điều khiển rèm thông minh từ công tắc thông minh, ứng dụng smartphone hoặc bằng giọng nói; các thông tin và tín hiệu sẽ được truyền từ smartphone tới Server quản lý; sau đó truyền lệnh về bộ điều khiển trung tâm. Từ đó bộ điều khiển trung tâm điều khiển hoạt động của rèm theo đúng yêu cầu gia chủ.
 • Nhờ tính năng này, người dùng có thể điều khiển rèm thông minh ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị smartphone có kết nối Internet.

App điều khiển rèm thông minh

App điều khiển rèm thông minh
App điều khiển rèm thông minh
 • App điều khiển rèm thông minh là nền tảng cho phép người dùng quản lý và điều khiển các thiết bị rèm thông minh một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Thông qua App điều khiển rèm thông minh, người dùng có thể mở, đóng hoặc thiết lập lịch trình hoạt động của rèm cửa một cách dễ dàng từ bất kỳ đâu qua smartphone.
 • Ngoài ra, thông qua app điều khiển, người dùng có thể tạo ra các kịch bản sống tiện nghi nhờ với rèm thông minh, bởi thiết bị có khả năng tích hợp cùng các thiết bị nhà thông minh khác.

1. Rèm cửa thông minh cao cấp Lumi

Rèm cửa sổ thông minh
Rèm cửa thông minh cao cấp Lumi
 • Rèm cửa thông minh Lumi được trang bị động cơ rèm thông minh; có khả năng tự động đóng/mở rèm theo thời gian, theo hoạt cảnh mà người dùng đã cài đặt trên ứng dụng Lumi Life+.
 • Ngoài việc điển khiển rèm bằng thao tác trên smartphone, người dùng còn có thể điều khiển rèm bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Maika, Google Assistant, Amazon Alexa.
 • Đây cũng là thiết bị rèm có động cơ hiện đại với khả năng kiểm soát độ ồn tốt, mang đến trải nghiệm thoải mái cho người dùng.
 • Không chỉ vậy, rèm cửa thông minh Lumi còn là một sản phẩm đang được người dùng ưa chuộng; bởi động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ cùng kết nối không dây Zigbee ổn định; giúp dễ dàng kết nối với thiết bị điều khiển.
 • Sản phẩm thuộc hệ sinh thái nhà thông minh Lumi toàn diện, sẵn sàng tích hợp vào các kịch bản Nhà thông minh, tạo nên không gian sống tiện ích.

2. Rèm cửa sổ đẹp hiện đại Aqara

Rèm cửa sổ đẹp hiện đại Aqara
Rèm cửa sổ đẹp hiện đại Aqara
 • Rèm cửa sổ đẹp hiện đại Aqara là sản phẩm rèm cửa thông minh được thiết kế đơn giản, sang trọng, được tích hợp động cơ rèm Aquara thông minh.
 • Sản phẩm hỗ trợ người dùng điều khiển tự động bằng nhiều phương thức như điều khiển từ xa qua ứng dụng trên smartphone, điều khiển bằng remote và điều khiển bằng giọng nói qua loa XiaoAI.

3. Rèm cửa sổ phòng ngủ thông minh ZAKI

Rèm cửa sổ phòng ngủ thông minh ZAKI
Rèm cửa sổ phòng ngủ thông minh ZAKI
 • Rèm cửa sổ phòng ngủ thông minh ZAKI là thiết bị được ứng dụng động cơ rèm tiên tiến; cho phép người dùng điều khiển rèm từ xa thông qua ứng dụng trên smartphone.
 • Nhờ đó, người dùng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ để rèm cửa tự động đóng/mở theo lịch trình đã thiết lập.
 • Bên cạnh đó, rèm cửa sổ phòng ngủ ZAKI còn được cài đặt chế độ cảm ứng tự chạy, chỉ cần người dùng kéo rèm một khoảng nhỏ thì rèm sẽ tự động kéo nốt phần còn lại.

4. Rèm cửa sổ chống nắng thông minh Xiaomi

Rèm cửa sổ chống nắng thông minh Xiaomi
Rèm cửa sổ chống nắng thông minh Xiaomi
 • Rèm cửa sổ chống nắng thông minh Xiaomi được tích hợp với động cơ rèm Xiaomi; giúp người dùng dễ dàng điều khiển rèm từ xa qua ứng dụng di động Mi Smart Home.
 • Rèm cửa sổ của Xiaomi còn được trang bị cảm biến lực thông minh, cụ thể khi kéo rèm mà phát hiện có lực mạnh bất thường tác động ngược lên rèm thì quá trình tự động đóng/mở sẽ dừng lại; giúp duy trì độ bền cho rèm.
 • Với tính năng điều khiển từ xa của rèm cửa thông minh Xiaomi, người dùng có thể thiết lập thời gian đóng/mở rèm phù hợp với nhu cầu.

5. Rèm che cửa sổ thông minh Tuya

Rèm che cửa sổ thông minh Tuya
Rèm che cửa sổ thông minh Tuya
 • Người dùng cũng có thể cài đặt thời gian biểu cho rèm thông minh Tuya, hẹn giờ tắt mở rèm theo thói quen sinh hoạt của gia đình.
 • Đặc biệt, đối với những không gian có vách tường kính cao và rộng ở các căn hộ penthouse, duplex thì rèm che cửa sổ thông minh Tuya chính là một giải pháp hoàn hảo.

Báo giá rèm cửa sổ tự động thông minh

Sản phẩmGiá (VNĐ)
Rèm cửa thông minh cao cấp Lumi3.520.000 VNĐ
Rèm cửa sổ đẹp hiện đại Aqara2.390.000 VNĐ – 4.500.000 VNĐ
Rèm cửa sổ phòng ngủ ZAKI2.900.000 VNĐ – 4.500.000 VNĐ
Rèm cửa sổ chống nắng Xiaomi2.400.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ
Rèm che cửa sổ Tuya2.990.000 VNĐ – 3.990.000 VNĐ

Bài viết trên đã mang đến những thông tin bổ ích về những mẫu rèm cửa sổ thông minh điều khiển tự động qua smartphone. Lesmart hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, người dùng có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình mẫu rèm thông minh phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu rèm thông minh cũng như về động cơ rèm thông minh chất lượng, hãy liên hệ hotline: 0888 27 87 87 để được hỗ trợ miễn phí!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Danh mục Sản phẩm