Nhà thông minh là gì?

 

Công nghệ ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu sử dụng các đồ thông minh cũng phát triển theo. Trong đó, nhà thông minh là một mảng có nhiều người chú ý đến nhưng không ai cũng hiểu hết được các tính năng cũng như hiệu quả mà nhà thông minh đem lại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà thông minh cũng như những tính năng của nhà thông minh giúp bạn định hướng rõ hơn về việc lắp đặt sử dụng nhà thông minh.

1. Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smarthome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể điều khiển tự động hoặc tự động hóa hay bán tự động. Ngoài việc sử dụng các thiết bị điện như bình thường bằng công tắc cơ bình thường thì người dùng còn có thể điều khiển chúng thông qua thiết bị thứ 3 ví dụ như máy tính bảng, máy tính hay smartphone.

Nhờ các ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển mạnh như IoT, smartphone, zigbee… Nhà thông minh có thể giúp bạn thực hiện một số công việc trong nhà một cách tự động.

Nhà thông minh giúp gia chủ nhiều việc trong việc kiểm soát ngôi nhà cũng như giúp ích cho cuộc sống hàng ngày, tăng khả năng trải nghiệm, hưởng thụ hay có thể nhắc nhở và kiểm soát ngôi nhà theo ý gia chủ.

Với ngôi nhà thông minh thì các thiết bị của bạn có thể được kiểm soát thông qua: bluetooth, Zigbee, Z-wave, Wifi, KNX… và bạn có thể điều khiển chúng qua giọng nói hoặc smartphone.

2.Để làm một ngôi nhà thông minh liệu có tốn kém

 

Nếu như trước đây, Smarthome chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Như nhà của Iron Man hay những ngôi nhà siêu cao cấp. Thì giờ đây bạn cũng có thể làm được như vậy nhưng với một chi phí rẻ hơn nhiều, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Những chức năng hiện đại không kém gì nhà Iron Man đâu.

Thật ngạc nhiên đúng không?

Vì hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như: cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, Loa thông minh… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

 

3. Chức năng của Smart home

Sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn có thể biết được mọi hoạt động của chúng.

3.1.Tiết kiệm năng lượng

Nhà thông minh giúp tiết kiệm năng lượng vì bây giờ không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm. Bằng cách theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn, sẽ có rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

Tiết kiệm năng lượng với điều khiển điều hòa Sensibo Sky

3.2. Ánh sáng thông minh cho toàn căn nhà

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt và phổ biến nhất khi dùng Smart Home. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như:

 • Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu
 • Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
 • Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
 • Kết hợp cùng các phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang….Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm.

Ngoài ra, bạn có thể hòa mình vào nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game… Khi dùng các bóng đèn thông minh 16 triệu màu. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thời gian sử dụng tới 25,000 giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm những tiện ích của Smart home trong bài viết dưới đây.

 

3.3. Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

Sử dụng các Camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Chúng tôi có cung cấp cho người cùng các sản phẩm camera chất lượng trên thị trường.

Không như các camera phổ thông, camera thông minh có tích hợp cảm biến chuyển động, cho hình ảnh rõ nét full HD tới 1080p. Cảm biến hồng ngoại ban đêm rõ nét, có thể sử dụng không dây, chống chịu nước và nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các Chuông cửa thông minh có camera giám sát từ Google và Ring. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về chuông cửa thông minh an ninh.

 

3.4. Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập kịch bản cho rèm cửa như hạ xuống vào lúc 21h và mở lên vào lúc 6h sáng hôm sau. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh.

Video sử dụng hệ thống rèm đôi tự động

3.5. Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Nhà thông minh còn có chức năng vô cùng đặc biệt đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một chức năng rất đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi chúng cho phép chủ nhà điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói của chính mình.

Chỉ với một thiết bị có trợ lý ảo bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình. Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu, dù đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng,… Phổ biến nhất hiện nay đó là trợ lý ảo Siri, Google Assistant, Amazon Alexa.

3.6. Điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa nhà bạn đều có thể thông minh hơn mà không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình.

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

 • Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.
 • Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa
 • Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.
 • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng
 • Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri

3.7 Cửa cuốn thông minh

Hệ thống cửa cuốn thông minh có thể giúp bạn đóng/mở cửa ở bất kỳ đâu thông qua app trên điện thoại smartphone, ngoài ra còn được sử dụng loại công tắc để tránh cho trẻ đóng mở lung tung

Video cửa cuốn thông minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Danh mục Sản phẩm